Hệ Thống Tích Hợp Chấm Công Khuôn Mặt Và Đo Thân Nhiệt

Thiết bị chấm công bằng khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt là một công trình công nghệ cao của người Việt Nam. Đây là một sự sáng tạo hiệu quả giữa mùa dịch Corona. Hệ thống tích hợp chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt là gì ? Vì sao nên sử dụng và hệ thống này có đặc điểm gì ? Để tìm hiểu, mời bạn tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé! 

Thiết Bị Chấm Công Khuôn Mặt Và Đo Thân Nhiệt Ra Đời Như Thế Nào ?

Hiện nay, cả thế giới đang cùng nhau nỗ lực chống lại dịch bệnh Corona. Đây là một dịch bệnh lây lan theo đường truyền không khí. Để có thể kiểm soát cũng như kiểm tra thân nhiệt của mọi người, tại các công ty, doanh nghiệp hay các cửa hàng tiện lợi đều sử dụng biện pháp thủ công. Đó là việc bố trí nhân viên đứng trước cửa đo thân nhiệt bằng máy đo thủ công. 

Phương thức này không những mất khá nhiều thời gian mà còn khó đảm bảo an toàn. Bởi khi đo thủ công, khoảng cách tiếp xúc giữa hai người là rất gần nhau. Mặc dù người đo có sử dụng khẩu trang, máy đo thân nhiệt thủ công có được diệt khuẩn thì nó cũng không đảm bảo an toàn tuyệt đối được.

Hiểu được những hạn chế cũng như để giải quyết khó khăn này, hệ thống tích hợp chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt đã được sáng chế và ra mắt thị trường. Đây được đánh giá là thiết bị hai trong một tuyệt vời. Hệ thống máy chính là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp tránh được sự lây nhiễm dịch bệnh.

Hệ Thống Tích Hợp Chấm Công Khuôn Mặt Và Đo Thân Nhiệt

Vì Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Tích Hợp Chấm Công Khuôn Mặt Và Đo Thân Nhiệt?

Với những ưu điểm nổi bật, việc các doanh nghiệp tiến đến sử dụng thiết bị công nghệ 4.0 này là điều cần thiết.

Hệ Thống Chấm Công Khuôn Mặt Và Đo Thân Nhiệt Hạn Chế Lây Nhiễm Bệnh, Tiết Kiệm Thời Gian

Đầu tiên, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, sự ra đời của hệ thống chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt hai trong một này giúp con người đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm tuyệt đối. Bởi mọi người sẽ không phải tiếp xúc gần nhau như cách chấm công bằng vân tay.

Thêm vào đó, máy còn giúp con người tiết kiệm thời gian. Như trước đây, bạn cần phải chấm công sau đó chờ đợi để đo thân nhiệt. Còn khi sử dụng hệ thống tích hợp chấm công cùng đo thân nhiệt, bạn chỉ cần đi qua máy là đã có thể hoàn thành xong cả hai thủ tục trên.

Hệ Thống Có Tính Năng Hiện Đại

Máy chấm công đo nhiệt độ với những tính năng hiện đại có thể nhận diện khuôn mặt kể cả khi nhân viên đeo khẩu trang. Khi nhân viên đi qua, hệ thống sẽ tự cập nhật khuôn mặt, nhiệt độ cơ thể cùng thời gian vào.

Nếu cơ thể có nhiệt độ bình thường, hệ thống sẽ hiển thị màu xanh. Và thiết bị sẽ bật tín hiệu cảnh báo bất thường ngay khi nhiệt độ cơ thể của nhân viên có thay đổi khác thường. Với khoảng cách đo một mét, máy cho ra sai số tối đa nhất là 0.2 độ C. Đặc biệt, hệ thống máy chấm công đo nhiệt độ có thể đo nhiều người cùng một lúc với thời gian chỉ vài giây. 

Hệ Thống Tích Hợp Chấm Công Khuôn Mặt Và Đo Thân Nhiệt

Đặc Điểm Của Hệ Thống Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Đo Thân Nhiệt

Hệ thống máy chấm công đo nhiệt độ được xây dựng trên sự kết hợp của nhiều thiết bị. Đó là máy tính cài phần mềm nhận diện khuôn mặt FACE-RS, thiết bị nhận diện khuôn mặt, máy đo thân nhiệt. Ngoài ra, còn có thiết bị cảnh báo đeo khẩu trang cùng một số thiết bị thừa hành khác. 

Hệ thống chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để nhận dạng thông qua các đặc điểm của khuôn mặt như hình dạng gò má, chiều sâu hốc mắt, đường viền môi… Sau đó, hệ thống sẽ so sánh khuôn mặt vừa quét được với dữ liệu trong hệ thống để chấm công. Song song đó, module hình ảnh nhiệt hồng ngoại cùng với máy đo thân nhiệt trong hệ thống cũng hoạt động để tiến hành kiểm tra thân nhiệt. 

Bên cạnh đó, hệ thống máy chấm công nhận diện khuôn mặt đo thân nhiệt dành cho nhiều điểm giám sát sẽ sử dụng mô hình quản lý tập trung. Khi này dữ liệu sẽ được đặt ở máy chủ trung tâm. Điều này để đảm bảo an toàn và bảo mật cũng như khả năng lưu trữ một lượng dữ liệu lớn. Hệ thống tích hợp chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt có thể sử dụng ở nhiều khu vực. Như là công ty, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, siêu thị, ngân hàng…

Hệ thống tích hợp chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt là thiết bị cần thiết và hữu ích cho mùa dịch an toàn. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu quan tâm và cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH MTV Đức Nhật qua website https://ducnhatco.com/ nhé! 

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286