Bạn Biết Gì Về Bao Bì Giấy Carton, Ngành Giấy Carton Hiện Nay ?

Bao bì giấy luôn là từ khóa mà nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Bao bì giấy chiếm tới 65% tổng lượng bao bì tái chế. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dòng bao bì đóng gói mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả về việc bảo vệ sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Bao bì giấy carton là gì ? Có đặc điểm gì ? Ngành giấy carton hiện nay như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé! 

Bao Bì Giấy Carton Là Gì? Loại Bao Bì Này Có Đặc Điểm, Vai Trò Như Thế Nào?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thùng đựng, hộp đựng giấy carton ngày càng gia tăng.

Bao Bì Carton Là Gì?

Đầu tiên, bao bì là vật được dùng để chứa đựng, bảo quản các sản phẩm đựng bên trong. Bao bì được thiết kế theo nhiều loại. Như bao bì kiểu bao bọc, bao bì kiểu phủ kín hoàn toàn hoặc là bao bì chỉ bọc một phần sản phẩm. Bao bì giấy là loại bao bì được sản xuất với chất liệu giấy carton dùng để bảo vệ giá trị sản phẩm đựng bên trong. 

Thùng Carton 5 Lớp

Bao Bì Đóng Gói Carton Có Đặc Điểm Gì?

Một trong những đặc điểm giúp mẫu bao bì này ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng đó là thân thiện với môi trường. Chất liệu giấy carton có thể dễ dàng phân hủy, không gây độc hại, ô nhiễm đến môi trường. Hơn thế nữa, loại bao bì đóng gói này còn có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. 

Ngoài ra, bao bì đóng gói giấy còn có tính bền cơ học, trọng lượng nhẹ, giúp việc vận chuyển trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, vì là chất liệu giấy nên bao bì loại này cũng dễ bị rách hơn. 

Bao Bì Giấy Carton Có Vai Trò Gì?

Bao bì đóng gói chất liệu giấy carton với nhiều vai trò, chức năng quan trọng. Đầu tiên và cũng là vai trò chính đó là bảo vệ sản phẩm khỏi tất cả các tác nhân gây hại bên ngoài như va đập, bụi bẩn, mưa gió…Bao bì đóng gói đảm bảo với người dùng rằng sản phẩm vẫn nguyên vẹn, không hề bị thay đổi trong suốt dây truyền.

Thứ hai, bao bì giấy đảm nhiệm vai trò thông tin. Bởi trên mỗi thùng đựng đều được in thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp lên trên bề mặt. Đây thay như lời muốn nói, thông điệp cũng như cách hướng dẫn sử dụng sản phẩm…của doanh nghiệp đến khách hàng. Bên cạnh đó, với thiết kế đẹp mắt, chất liệu tốt, bao bì còn có chức năng giao tiếp, hấp dẫn thị giác của khách hàng.

Phân Loại Bao Bì Giấy Carton

Hiện nay, trên thị trường, bao bì làm từ chất liệu giấy carton được phân thành hai loại chính. Đó là bao bì kín và bao bì hở. Bao bì kín giúp ngăn cách môi trường quanh sản phẩm thành môi trường kín và môi trường ngoài. Còn bao bì hở là loại bao bì bao gói trực tiếp hoặc bọc bên ngoài sản phẩm.

Khả Năng Phát Triển Của Ngành Giấy Carton Trong Tương Lai

Sản xuất, tái chế bao bì giấy carton là ngành có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực vật liệu tái chế.

Nhu Cầu Sử Dụng Bao Bì Giấy Hiện Nay

Theo thống kê, nhu cầu sử dụng giấy tái chế ở một số quốc gia như Mỹ và Canada tăng đáng kể trong 10 năm vừa qua. Đặc biệt là ở Bỉ và Áo, nhu cầu sử dụng đã đạt đến 90% trong tổng quốc gia. Ở các nước khác, trong đó có Việt Nam, nhu cầu sử dụng bao bì giấy ngày một tăng cao. 

Nhu cầu sử dụng giấy tái chế được ước tính vượt trên 1.5 triệu tấn bột giấy mỗi năm. Ngành công nghiệp giấy carton ngày càng được chú trọng đầu tư và phát triển. Có thể thấy trong tương lai, bao bì giấy sẽ thay thế toàn bộ bao bì chất liệu polime.

Những Ảnh Hưởng Của Đại Dịch Covid – 19 Tới Ngành Công Nghiệp Giấy Carton 

  • Cũng như các ngành công nghiệp khác, ngành giấy cũng bị ảnh hưởng tương đối lớn, một số nhà máy đã phải tạm ngưng hoạt động.
  • Xảy ra vấn đề thiếu hụt nguyên liệu, vật tư….
  • Nhu cầu giấy có thể tăng nhanh cùng với mức giá cao hơn sau đại dịch.
  • Nhu cầu về bao bì giấy trong ngành thực phẩm tăng cao nhưng nhu cầu giấy trong ngành giấy văn phòng giảm.

Nhu cầu bao bì giấy ngày càng tăng nhanh, và bao bì carton chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bao bì giấy carton không chỉ để bảo vệ sản phẩm. Đây còn là công cụ giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng của mình ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nếu quan tâm đến bao bì carton, hãy liên hệ ngay với công ty TNHH MTV Đức Nhật để được hỗ trợ nhé! 

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286