Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Lắp Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tự Sáng Tại Quảng Trạch, Quảng Bình

Đèn năng lượng mặt trời tự sáng được xem là một trong những giải pháp tối ưu cho chiến dịch bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện năng. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này dần được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống, sinh hoạt và sản xuất. Điển hình như tại Quảng Trạch – Quảng Bình, đèn năng lượng mặt trời cũng được dùng khá phổ biến. Tuy nhiên, thực tế không thể tránh khỏi những sai lầm khi lắp đèn năng lượng mặt trời tự sáng tại Quảng Trạch. Vậy những sai lầm cần nên tránh đó là gì?

Tham khảo : Đừng Mua Đèn Tự Sáng Năng Lượng Mặt Trời Solar Nếu Bạn Chưa Đọc Bài Viết Này

Sai Lầm Khi Lắp Đặt Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tự Sáng Tại Quảng Trạch

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Quảng Bình  nói chung và Quảng Trạch nói riêng được lắp đặt ở hầu khắp các nơi. Điển hình như từ các hộ gia đình, cơ quan cho đến các xí nghiệp. 

Tuy nhiên, vị trí lắp đặt vốn ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng hấp thụ điện năng của đèn. Cụ thể, nếu lắp đặt ở những nơi có nhiều vật cảm như nhánh cây hay cột điện làm che khuất tấm pin, điều này có thể làm cho đèn không thể hoạt động hết công suất vì không được cung cấp đủ điện năng.

Sai Lầm Khi Lắp Đặt Các Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tự Sáng Gần Nhau

Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời chính là hấp thụ điện năng vào ban ngày và phát ánh sáng vào ban đêm. Điều này đồng nghĩa với việc khi ánh sáng mặt trời tắt dần và màn đêm buông xuống thì đèn sẽ tự động bật.

Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại Quảng Bình cần tránh lắp đặt các đèn quá gần nhau. Vì khi đèn năng lượng mặt trời cảm được nguồn sáng từ đèn khác bên cạnh mình sẽ hiểu nhầm đấy là ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ khiến cho đèn không chiếu sáng ngay cả ban đêm

Sai Lầm Khi Đặt Hướng Của Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Nhằm tạo cảm giác đối xứng đẹp mắt, người ta thường lắp đặt những tấm pin mặt trời theo hướng ngược lại ở hai bên đường. Điển hình như trường hợp lắp đặt đèn ở hai bên đường, một bên sẽ xoay hướng tấm pin năng lượng mặt trời sang đông thì ngược lại bên kia sẽ quay về phía tây. 

Tuy nhiên, sai lầm này sẽ làm cho một trong hai bên không thể hấp thu đủ điện năng và ảnh hưởng đến hoạt động của đèn. Do đó, khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Quảng Trạch cần tránh sai lầm này.

Đặt Tấm Pin Mặt Trời Trong Nhà

Trong một số trường hợp, người ta thường lắp đặt tấm pin mặt trời ngay trong nhà khi có nhu cầu chiếu sáng ở nhà kho hay bãi đỗ xe. Bên cạnh đó, do e ngại trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt, người ta thường lắp đặt tấm pin trong nhà vì nghĩ sẽ kéo dài được tuổi thọ sản phẩm lâu hơn. 

Tuy nhiên, để có thể hấp thụ điện năng một cách tốt nhất, tấm pin cần nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Do đó, nếu không muốn là giảm hiệu quả sạc thì nên tránh sai lầm này nhé.

Lỗi Liên Quan Đến Khoảng Cách Của Đèn Và Tấm Pin

Ngoài những lưu ý cần tránh trên khi lắp đèn năng lượng mặt trời Quảng Trạch, khoảng cách quá xa giữa đèn và tấm pin cũng là một trong những sai lầm thường gặp nhất. Thông thường, do một số nguyên nhân như tránh vật cản hay nhiễu, tấm pin phải đặt xa với vị trí của đèn.

Nếu sử dụng cáp thông thường để kết nối với khoảng cách xa có thể sẽ làm giảm hiệu suất chiếu sáng của đèn. Do đó, bạn nên hạn chế lắp đặt đèn và tấm pin với khoảng cách quá xa. Nhưng nếu trong trường hợp bắt buộc, bạn nên chọn cáp chất lượng để không làm giảm hiệu suất của đèn.

Sử Dụng Điều Khiển Từ Xa Chưa Đúng Cách

Để tăng thêm phần tiện lợi khi sử dụng, không riêng gì đèn năng lượng mặt trời Quảng Trạch mà nhiều nơi khác cũng khá ưa chuộng các loại đèn có chức năng điều khiển được từ xa. 

Tuy nhiên, không ít người vì chưa tìm hiểu rõ các tính năng lẫn cách sử dụng của điều khiển từ xa nên đã dùng không đúng cách. Điều này có thể gây ra một số lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Điển hình như lỗi về cài đặt tham số.  

Lựa Chọn Đèn Và Pin Có Công Suất Không Phù Hợp

Nhằm đảm bảo hiệu suất chiếu sáng của đèn thì người dùng cần chọn tấm pin năng lượng mặt trời có công suất phù hợp. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có một tiêu chuẩn cụ thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn. Dựa trên kinh nghiệm và đánh giá thực tế, nếu đang sử dụng đèn led 50W thì nên kết hợp với tấm pin có công suất 100W.

Xem thêm : Đèn Năng Lượng Mặt Trời 20W, 40W, 50W, 60W, 70W, 80W, 90W, 100W, 120W, 150W, 200W,..

Với những ưu điểm đặc biệt như tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường, đèn năng lượng mặt trời cần được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng và hiệu suất vốn có của đèn, bạn cần lưu ý những sai lầm mà người dùng thường gặp phải. Đây cũng chính là những ai lầm cần tránh khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Quảng Trạch.

Thông tin liên hệ tư vấn: 

Công ty TNHH MTV Đức Nhật

Đ/c: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

ĐT: 0989002626. – Email: [email protected]

Chi nhánh tại Hà Nội: Số 07 BT05 , Foresa Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội – Việt Nam 

ĐT: 0967137979 – Email: [email protected]

Chi nhánh tại Hà Tĩnh: Số 519 đường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh.

ĐT:  0974 75 4689 – Email: [email protected]