Tìm Hiểu Về Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar Và Ứng Dụng Thực Tiễn

Năng lượng mặt trời – Nguồn năng lượng miễn phí, thiết thực, mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống của bạn. Sử dụng điện năng lượng mặt trời đã là xu thế của cuộc sống hiện đại. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời Solar và ứng dụng thực tiễn của hệ thống năng lượng này. Khám phá ngay bài viết nhé! 

Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar Là Gì?

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì việc ứng dụng điện năng lượng mặt trời đã không còn xa lạ gì với đất nước ta. Hưởng ứng công nghệ xanh, môi trường xanh của nhà nước nên hiện nay có rất nhiều gia đình đã lắp đặt và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời này.

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tái tạo bức xạ mặt trời thông qua các tấm pin mặt trời để chuyển năng lượng từ quang năng thành điện năng. Ngoài ra, nó còn được chuyển hóa từ các nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh sáng nhằm vận hành lò hơi nước làm quay tuabin và tạo ra điện.

Tìm Hiểu Về Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar Và Ứng Dụng Thực Tiễn

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar Tập Trung

Hệ thống điện này đã được một nhà bác học Hy Lạp Acsimet phát minh ra từ rất lâu về trước. Ông đã sử dụng tấm gương đồng để hội tụ ánh nắng đốt cháy thuyền La Mã. 

Đây là hệ thống sử dụng gương, ống kính và các hệ thống theo dõi để phản chiếu ánh sáng mặt trời từ một khu vực rộng lớn thành các chùm sáng nhỏ nhằm tạo ra lượng nhiệt lượng lớn. Các nhiệt lượng này có khả năng làm nóng chảy muối ở nhiệt độ 566 độ C. Sau đó lượng muối sẽ được dẫn đi và làm sôi bể nước tạo ra luồng hơi nước mạnh, từ đó làm quay tuabin máy phát điện và tạo ra dòng điện.

Với những nguyên vật liệu phổ biến, giá thành rẻ, hệ thống điện mặt trời tập chung đem lại hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, điểm yếu của hệ thống này là chỉ thích hợp để xây các nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn.

Ứng Dụng Thực Tiễn Từ Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar

Không chỉ là nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường, nguồn năng lượng mặt trời dưới bàn tay con người còn được biến hóa tạo ra vô số những ứng dụng thiết thực trong đời sống.

  • Tạo ra các máy nước nóng sử dụng nguồn nhiệt phát ra từ mặt trời
  • Tạo ra hệ thống máy sưởi trong xây dựng 
  • Tạo ra hệ thống xử lý nước nhờ nguồn nhiệt mặt trời và điện mặt trời để khử khuẩn
  • Chế tạo ra các bếp công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời tại Ấn Độ
  • Tạo các loại như xe hơi, máy bay, tàu thủy, khi cầu,… chạy bằng năng lượng mặt trời

Đánh Giá Về Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar – Ưu Điểm Và Lợi Ích

Ngoài những ứng dụng thực tiễn nêu trên thì điện năng lượng mặt trời còn có vô số những ưu điểm và lợi ích mang lại cho con người. Hãy cùng đánh giá về điện năng lượng mặt trời solar:

Lưu Trữ Điện Mặt Trời

Hệ thống điện mặt trời có thể hấp thụ năng lượng và tạo ra điện vào ban ngày. Đồng thời khi gia đình bạn không sử dụng hết lượng điện đó thì nó có thể lưu trữ lại nhằm để cho người dùng vào ban đêm. Ngoài ra, với loại điện mặt trời hòa lưới lượng điện thừa này bạn có thể sử dụng để bán lại cho điện EVN của nhà nước.

Đối với các nhà máy điện tập chung thì lượng điện sẽ được lưu trữ nhờ việc sử dụng muối nóng chảy trong các bể chứa để duy trì hoạt động.

Còn với các hộ gia đình lượng điện lưu trữ nhờ hệ thống pin sạc.

Là Nguồn Tài Nguyên Vô Tận, Thân Thiện Với Môi Trường 

Có thể nói mặt trời là nguồn tài nguyên tồn tại mãi mãi theo thời gian. Vì vậy việc khai thác điện từ mặt trời mang lại lợi ích lâu dài, không sợ cạn kiệt. 

Đặc biệt, điện mặt trời được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và giảm gánh nặng nguồn điện dân dụng khai thác từ thủy điện.

Tìm Hiểu Về Điện Năng Lượng Mặt Trời Solar Và Ứng Dụng Thực Tiễn

Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Mang Lại Ý Nghĩa Kinh Tế To Lớn

Với nguồn nhiên liệu vô tận, miễn phí thì khai thác điện mặt trời sẽ giúp nhà nước nói chung và các hộ gia đình nói riêng tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn và lâu dài cho việc sử dụng điện. 

Ngày nay, chi phí lắp điện năng lượng mặt trời và tái tạo nguồn điện này ngày càng giảm. Hơn nữa đối với các gia đình sử dụng điện mặt trời sẽ chỉ mất phí lắp đặt mà không mất phí khi sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ thêm về hệ thống điện năng lượng mặt trời Solar rồi đúng không ? Lắp điện năng lượng mặt trời và sử dụng nguồn năng lượng này chính là giải pháp năng lượng sạch, tiết kiệm. Nếu có nhu cầu, liên hệ ngay với công ty TNHH MTV Đức Nhật nhé! Đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín, sẵn sàng đồng hành cùng quý khách. 

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286