Công Ty Tư Vấn, Thiết Kế Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Hà Tĩnh

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là bước tiến vượt bậc của xã hội, góp phần bảo vệ môi trường. Tại Hà Tĩnh, nhiều doanh nghiệp, gia đình rất quan tâm đến dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Vậy nên tìm đến đơn vị nào uy tín để được tư vấn và lắp đặt ? Công ty TNHH MTV Đức Nhật – Công ty tư vấn, thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh. Đây chính là địa chỉ vàng uy tín hiện nay dành cho bạn. 

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Ngày nay khi ô nhiễm môi trường đang là một vấn nạn nghiêm trọng cần giải quyết thì điện năng lượng mặt trời được coi là một giải pháp hiệu quả cho môi trường xanh, sạch đẹp. 

Hệ thống điện mặt trời Hà Tĩnh là hệ thống được tái tạo từ bức xạ phát ra của mặt trời. Những bức xạ này khi được pin mặt trời thu lại sẽ chuyển từ quang năng thành điện năng. Sau đó được đi qua bộ chuyển đổi inverter để chuyển từ dòng điện một chiều thành xoay chiều phù hợp với thiết bị điện trong gia đình.

Các Thành Phần Tạo Nên Điện Năng Lượng Mặt Trời

Để đảm bảo được đầy đủ các tính năng, điện năng lượng mặt trời luôn được cấu tạo bởi các thiết bị như sau:

  • Pin năng lượng mặt trời: Có thể nói bộ phận này là quan trọng nhất trong hệ thống. Nó có chức năng hấp thụ quang năng và chuyển đổi thành điện năng.
  • Bộ điều khiển: Thiết bị này có chức năng đảm bảo cho các bộ phận khác trong hệ thống không bị hỏng nhất là pin. Ngoài ra nó còn điều khiển sạc ắc quy.
  • Ắc quy: Đây là nơi lưu trữ năng lượng điện dự trữ. Nếu như có những ngày trời âm u, khiến cho pin mặt trời không hấp thụ đủ năng lượng thì ắc quy sẽ chạy để đảm bảo nhu cầu dùng điện của gia đình bạn.
  • Bộ chuyển đổi inverter: Dòng điện khi được chuyển đổi từ mặt trời sẽ là dòng điện một chiều. Nhưng các thiết bị sử dụng lại là dòng điện xoay chiều. Vì thế bộ phận này có chức năng chuyển đổi dòng một chiều thành xoay chiều để phù hợp với các tải tiêu thụ.

Các Giải Pháp Thiết Kế Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Hà Tĩnh

Để tính toán được một dự án điện năng lượng mặt trời Hà Tĩnh an toàn, tiện ích cho gia đình bạn cần phải làm lần lượt theo các bước sau đây.

Tính tổng số điện mà gia đình bạn tiêu thụ của điện mặt trời

Nếu muốn tính tổng số điện mặt trời tải tiêu thụ hàng tháng thì bạn phải tính số tải tiêu thụ hàng ngày. Sau đó nhân với 30 hoặc 31 ngày. 

Ví dụ muốn tính tổng số tải một ngày thì bạn nên tính tổng số tiêu thụ của tất cả các thiết bị trong ngày đó như quạt, nồi cơm,… rồi cộng lại. Sau đó nhân với 30 là có thể ra tổng số điện cho cả tháng.

Tính tổng số điện mà pin mặt trời cung cấp mỗi ngày

Bạn đừng nhầm rằng số điện tiêu thụ sẽ bằng với số điện mà pin mặt trời cung cấp trong một ngày. Bởi trong quá trình chuyển đổi, điện năng sẽ có những hao tổn nhất định tùy theo thiết bị của nhà bạn. Và tổng số điện mà pin mặt trời cung cấp sẽ luôn cao hơn tổng số điện tiêu hao của toàn tải.

Công thức tính tổng điện mà pin mặt trời phải cung cấp như sau: (1.3-1.5) * tổng điện tiêu hao. Trong đó 1.3 và 1.5 là hệ số an toàn của tình hình bức xạ mặt trời.

Tính công suất pin mặt trời cần sử dụng

Để có được hệ thống năng lượng mặt trời tốt nhất bạn phải tính được công suất của các tấm pin. Tuy và từng vùng thì tình hình thời tiết sẽ khác nhau do đó công suất các tấm pin cũng phải khác nhau. Vì thế trước khi lắp đặt điện mặt trời Hà Tĩnh bạn phải khảo sát nơi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Hà Tĩnh và địa chỉ số điện mặt trời cụ thể.

Ở Việt Nam thì mức hấp thụ năng lượng mặt trời mỗi ngày là 4.58kWh/M2. Nên bạn có thể lấy tổng số điện pin mặt trời cung cấp chia cho 4.58 là ra công suất cần tìm.

Nếu bạn đang ở các vùng miền Trung như Hà Tĩnh thì việc tính toán, thiết kế nên nhờ các công ty tư vấn, thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh như công ty TNHH MTV Đức Nhật. Bởi việc tự tính toán, thiết kế khi chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ không đạt đến hiệu quả cao nhất.

Tính toán bộ chuyển đổi Inverter

Hiện nay trên thị trường bộ chuyển đổi này được chia làm 2 loại là inverter tần số cao và inverter tần số thấp. Loại có tần số cao đòi hỏi công suất của bộ inverter phải nằm trong khoảng 150-200% công suất toàn tải mới đáp ứng được nhu cầu. Còn nếu bạn chọn loại có tần số thấp thì công suất của bộ inverter chỉ cần 120%-150%, tuy nhiên loại tần số này lại tiêu hao điện rất lớn.

Đức Nhật – Công Ty Tư Vấn, Thiết Kế Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Hà Tĩnh

Việc tự tính toán thiết kế hệ thống điện mặt trời Hà Tĩnh khi chưa có kinh nghiệm sẽ không đạt hiệu quả cao và có thể mang lại những rủi ro trong quá trình sử dụng. Để có được hệ thống an toàn, bền vững hãy đến với Đức Nhật. Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Đức Nhật luôn tự tin sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách.

Công Ty Tư Vấn, Thiết Kế Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Hà Tĩnh

Công ty TNHH MTV Đức Nhật – Công ty tư vấn, thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh. Đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng sạch, tiện ích cho nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình. Nếu quan tâm, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế và lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Hà Tĩnh nhé! 

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286