Giải Thích Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Thùng Giấy, Thùng Carton

Trên mỗi thùng giấy, thùng carton đựng hàng hóa, sản phẩm, thực phẩm… đều có in các kí hiệu. Những kí hiệu hình tròn, vuông, mũi tên, tam giác… này có ý nghĩa gì ? Tất cả đều mang những ý nghĩa riêng biệt mà nhiều người chưa biết. Nếu quan tâm thì cùng Đức Nhật khám phá ý nghĩa các ký hiệu thùng giấy, thùng carton nhé! 

Cần Phải Hiểu Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Thùng Giấy, Thùng Carton

Ký hiệu trên thùng giấy, thùng carton là gì? Tại sao cần phải hiểu các ký hiệu này?

Ký Hiệu Trên Thùng Giấy, Thùng Carton Là Gì? 

Việc sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm ngày càng phổ biến. Và với những sản phẩm có tính đặc thù, trên thùng carton đựng thường có thêm các ký hiệu, biểu tượng. Ý nghĩa của các ký hiệu này không phải tất cả mọi người đều có thể hiểu.

Trong quá trình sử dụng, sẽ có thể phát sinh vấn đề không đáng có nếu bạn không hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng có trên thùng. Bởi vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại thùng carton thì việc tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu, biểu tượng là điều cần làm.

Các biểu tượng, ký hiệu có trên thùng giấy, thùng carton nói chung đều là những hướng dẫn về cách đóng gói, cách vận chuyển cũng như cách bảo quản hàng hóa. Thông qua các ký hiệu này, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể nắm bắt được nhiều thông tin hơn về quy trình vận chuyển và bảo quản. Tùy vào loại thùng mà số ký hiệu trên đó lại khác nhau. Mỗi biểu tượng, ký hiệu trên thùng giấy đều có một ý nghĩa riêng.

Vì Sao Cần Phải Hiểu Hết Ý Nghĩa Các Biểu Tượng, Ký Hiệu Thùng Giấy ?

Với sự tiện lợi cùng nhiều lợi ích, thùng carton được ứng dụng trong sản xuất ngày càng nhiều. Thùng carton chất lượng cao đựng sản phẩm giúp bảo quản hàng hóa, giảm tỷ lệ va đập làm hư hỏng, mất mát hàng bên trong. Giống như một cuốn sách hướng dẫn, trên thùng cũng có đầy đủ các biểu tượng hướng dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tất cả các ký hiệu này.

Các biểu tượng in trên thùng với mục đích hướng dẫn công việc và các lưu ý liên quan đến các khâu như lấy hàng, bốc hàng, vận chuyển hàng, bảo quản hàng và dỡ hàng. Khi có thể đọc và hiểu hết các ký hiệu trên thùng, bạn sẽ nắm được tất cả quy trình và từ đó biết cách bảo quản, vận chuyển đúng cách. Từ đó sẽ không phát sinh các rủi ro, gây tổn hại hàng hóa, chi phí.

Ý Nghĩa Các Biểu Tượng, Ký Hiệu Thùng Giấy, Thùng Carton 

Dưới đây là các biểu tượng thông dụng thường xuất hiện trên thùng carton

Biểu Tượng Dễ Vỡ – Fragile

Đây là biểu tượng hình chiếc ly với ý nghĩa hàng hóa trong thùng dễ bị hư hỏng, dễ vỡ. Khi thấy ký hiệu này bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận trong quá trình xếp dỡ, vận chuyển tránh gây hư hỏng hàng hóa.

Biểu Tượng Ô – Umbrella

Ký hiệu ô được biểu thị bằng hình chiếc ô bên trên có một vài giọt nước. Trong quá trình vận chuyển, nếu trông thấy thùng có biểu tượng này, bạn cần đặc biệt lưu ý tránh để thùng trong môi trường ẩm ướt hay dưới trời mưa.

Biểu Tượng Hướng Nhấc Lên – Right Side Up

Biểu tượng hướng nhấc lên gồm hai mũi tên hướng lên cùng một gạch ngang bên dưới. Ý nghĩa của ký hiệu này nhằm chỉ cách đặt thùng carton sao cho hàng hóa bên trong thùng không bị ảnh hưởng. Đây là ký hiệu khá phổ biến trên các thùng carton.

Ký Hiệu Chăm Sóc Khách Hàng – Customer Care

Biểu tượng này với ý nghĩa nếu như khách hàng có phàn nàn hay không hài lòng với sản phẩm thì hãy liên hệ với số điện thoại để được chăm sóc, hỗ trợ. Biểu tượng được thể hiện với hình chiếc điện thoại bên trên chữ Q.

Ký Hiệu Khiêng Bằng Tay – Handle With Care

Khi bạn trông thấy biểu tượng hai bàn tay thì đây chính là biểu tượng khiêng bằng tay. Tức là, những thùng carton này cần được xếp dỡ và vận chuyển một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Biểu tượng này thường xuất hiện với loại thùng chứa các sản phẩm dễ vỡ làm từ thủy tinh…

Ký Hiệu Cảnh Báo

Đây là ký hiệu dùng để cảnh báo người tiếp xúc nên cẩn thận với hàng hóa bên trong. Các sản phẩm đựng trong thùng khi này thường là hàng hóa dễ gây cháy nổ hoặc gây dị ứng.

Ký Hiệu Tránh Ánh Nắng Mặt Trời

Để thể hiện biểu tượng này, người ta sử dụng hình ảnh ông mặt trời. Hễ cứ thấy ký hiệu này trên thùng bạn cần hiểu phải để hàng hóa vào nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

Biểu Tượng Không Sử Dụng Xe Đẩy

Nếu bạn thấy ký hiệu thùng giấy này thì có nghĩa rằng không được sử dụng xe đẩy để vận chuyển. Ký hiệu này không thường xuất hiện nên rất ít người hiểu được ý nghĩa của nó.

Trên đây Đức Nhật vừa giải thích các ký hiệu thùng giấy. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ được các kí hiệu trên thùng carton. Nếu quan tâm đến bao bì đóng gói và có nhu cầu đặt in. Hãy liên hệ ngay với công ty TNHH MTV Đức Nhật để được hỗ trợ tư vấn nhé! 

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *