Có Nên Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái Không?

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái không? Một sáng kiến tuyệt vời và vô cùng hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn đó chính là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Bạn thử hình dung như thế này nhé, chúng ta tận dụng phần mái của ngôi nhà và tại đây sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Tận dụng nguồn năng lượng tái tạo mang đến cuộc sống tiện nghi, thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện. Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2021? Cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Tìm Hiểu Cấu Tạo Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái

Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái ngày càng được các doanh nghiệp, chủ nhà quan tâm. Gồm 2 hệ thống chính là: hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Hai hệ thống này mang lại những lợi ích khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới

Có hai loại hệ thống điện mặt trời hòa lưới: Hòa lưới không dự trữ và hòa lưới có dự trữ.

– Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Không Dự Trữ

Cấu tạo khá đơn giản gồm: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ chuyển đổi dòng điện inverter và đồng hồ điện 2 chiều.

Hệ thống này chỉ hoạt động ở khu vực được phủ điện lưới và hoạt động song song với hoạt động của điện lưới. Đồng hồ điện 2 chiều sẽ lưu lại lượng điện năng lượng mặt trời không sử dụng hết hòa lên lưới điện quốc gia và thu mua theo cơ chế của nhà nước. Ưu điểm của hệ thống này là chi phí lắp đặt khá thấp, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình.

Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái Không?

– Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Có Dự Trữ

Cấu tạo bao gồm: Pin năng lượng mặt trời, bộ chuyển đổi dòng điện inverter, đồng hồ điện, các bình ắc-quy lưu trữ và bộ điều khiển sạc.

Ưu điểm của hệ thống này là sử dụng các bình ắc-quy để dự trữ điện, nhằm sử dụng khi nguồn điện mặt trời thiếu hụt hay khi điện lưới tạm ngừng hoạt động. Khi điện lưới hoạt động trở lại, nguồn điện lại được nạp vào ắc-quy và hòa lưới bình thường. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho hệ thống điện có dự trữ khá cao, thích hợp với các doanh nghiệp lớn, các cơ sở sản xuất có quy mô rộng.

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập

Là hệ thống điện mặt trời dành cho các vùng, các khu vực không được phủ điện lưới như vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo,…

Có Nên Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái Không?

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái? Nguồn điện năng lượng mặt trời ngày nay được ưu tiên và khuyến khích lắp đặt, sử dụng. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho gia đình, doanh nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường.

  • Tận dụng nguồn năng có sẵn: Việt Nam là quốc gia nằm trong vòng đai nhiệt đới có lượng nhiệt mặt trời cao hàng năm. Là quốc gia có tiềm năng khai thác điện năng lượng mặt trời.
  • Nguồn năng lượng sạch: là năng lượng tự nhiên nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.
  • Nguồn năng lượng vô tận và miễn phí: Năng lượng mặt trời có thể nói là nguồn năng lượng không cạn kiệt và hoàn toàn miễn phí, được khuyến khích sử dụng.

Lợi Ích Khi Lắp Đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái

  • Chủ động về nguồn điện: Nguồn điện không ổn định gây gián đoạn hoạt động của các thiết bị, lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái là bạn sẽ có ngay một nhà máy sản xuất điện mini tự cung tự cấp, chủ động trong sinh hoạt và sản xuất.
  • Tiết kiệm chi phí điện đáng kể cho doanh nghiệp: Các doanh nghiệp sản trả một con số khổng lồ cho lượng điện sử dụng trong sản xuất. Vậy việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái chính là giải pháp hữu hiệu cần được ứng dụng.
  • Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái dễ dàng, chi phí bảo hành thấp: Việc lắp đặt không hề cầu kỳ, phần mái để lắp đặt cần chắc chắn và đảm bảo hứng ánh sáng mặt trời với cường độ cao. Chi phí đầu tư hợp lý,  sử dụng được lâu dài, chi phí bảo hành thấp, lưu ý vệ sinh các tấm pin và đảm bảo kiểm tra định kỳ.
  • Xu thế của cuộc sống hiện đại, sống xanh, thân thiện với môi trường
Tư Vấn Tự Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái không? Các tấm pin sẽ hấp thụ nhiệt năng từ mặt trời và biến đổi thành điện năng cung cấp cho ngôi nhà của bạn. Phần mái của ngôi nhà là nơi hứng được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, là nơi ít được sử dụng trong ngôi nhà, rất thích hợp cho việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn và lắp đặt, liên hệ ngay với công ty TNHH MTV Đức Nhật nhé! 

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286