Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Solar Tại Hà Tĩnh

Một trong những giải pháp tiết kiệm điện hiện nay được người dân Hà Tĩnh tin dùng chính là lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, việc lắp đặt cũng có rất nhiều vấn đề, phải tìm hiểu kĩ và lựa chọn đơn vị uy tín để hỗ trợ. Quy trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình tại Hà Tĩnh như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin. 

Cấu Tạo Và Chức Năng Của Các Thiết Bị Trong Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Solar

Trước khi tìm hiểu về quy trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình bạn cần phải tìm hiểu về các thiết bị cơ bản và chức năng của từng thiết bị để dễ dàng hiểu cách lắp đặt hơn.

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Đây là thiết bị đầu não có nhiệm vụ hấp thụ các bức xạ mặt trời. Sau đó chuyển đổi lượng quang năng hấp thụ được thành điện năng. Điện năng được sinh ra trong quá trình này là điện một chiều.

Bộ Chuyển Đổi Inverter

Vì lượng điện năng mà hệ thống năng lượng mặt trời hấp thụ được là dòng điện một chiều mà các thiết bị sử dụng trong gia đình lại chỉ chạy với dòng điện xoay chiều. Nên nhiệm vụ của bộ chuyển đổi này là chuyển dòng điện một chiều thành xoay chiều để sử dụng.

Giá Đỡ Hệ Thống

Bộ phận sẽ giúp người dùng dễ dàng lắp ráp hệ thống điện mặt trời hơn. Ngoài ra nó còn giúp cân bằng, dễ dàng lắp đặt điện ở nơi nhiều ánh sáng nhất.

Ắc Quy

Bộ phận này dùng để dự trữ năng lượng điện mặt trời. Khi hệ thống không được cung cấp điện bởi pin mặt trời thì ắc quy sẽ là nơi cung cấp nguồn điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra còn có các thiết bị chuẩn bị cho quá trình lắp đặt như: Tủ bảo vệ CB, DC và AC, Thiết bị kết nối giám sát từ xa, dây dẫn điện DC và các phụ kiện như kẹp giữa, kẹp biên, thanh rail nhôm,…

Đức Nhật – Công Ty Chuyên Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Solar Tại Hà Tĩnh

Để có được hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh phù hợp với gia đình, bạn cần phải nắm được quy trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cũng như chức năng của từng thiết bị trước khi đi vào thực hiện. Sau đây công ty TNHH MTV Đức Nhật sẽ đưa ra những kinh nghiệm tốt nhất cho bạn.

Khảo Sát Khu Vực Và Tư Vấn Lựa Chọn Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp

Tùy vào từng vùng, từng nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh khác nhau. Dưới đây là 3 loại hệ thống điện chính hiện nay.

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới: Có thể nói đây là hệ thống được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Bởi ngoài cung cấp đầy đủ lượng điện tiêu thụ trong gia đình hệ thống này còn có khả năng lưu trữ nguồn điện thừa. Bạn có thể dùng nguồn điện thừa bán cho điện EVN của nhà nước để kiếm lời.
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: Hệ thống này được ưu tiên sử dụng ở những nơi lưới điện không ổn định, hay bị mất điện. 
  • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: Hệ thống này là giải pháp kết hợp của 2 hệ thống trên.
Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Solar Tại Hà Tĩnh

Những Lưu Ý Khi Tiến Hành Thi Công Và Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Tại Hà Tĩnh

Một số lưu ý quan trọng khi tiến hành thi công và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh :

– Chọn Hướng Phù Hợp Để Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời Hiệu Quả

Tùy vào hướng mái nhà của  gia đình mình, bạn có thể lựa chọn ra vị trí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp. Đầu tiên phải lắp đặt các tấm pin có độ nghiêng khoảng 10 – 15 độ và đảm bảo rằng hướng nghiêng của tấm pin sẽ nhận được nhiều ánh sáng của mặt trời nhiều nhất.

Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Solar Tại Hà Tĩnh

– Một Số Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời

Để đảm bảo an toàn cho việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Thiết kế giữa khoảng cách giữa các tấm pin mặt trời và mái nhà để đảm bảo thông gió và tản nhiệt
  • Trang bị đầy đủ các loại quẩn áo, gang tay bảo hộ phù hợp vì nguồn điện mà pin mặt trời phát ra là nguồn điện một chiều DC có thể gây nguy hiểm trong quá trình lắp đặt
  • Không lắp đặt các tấm pin nếu nó bị ướt hoặc vào những ngày trời mưa gió
  • Không nên đứng lên các tấm pin vì có thể gây ra tình trạng vỡ, nứt pin
  • Chú ý đấu đúng cực của pin
  • Quan sát thật kỹ các mối nối, đảm bảo nó không bị đứt và được cách điện đúng kỹ thuật
  • Hệ thống giá đỡ phải đảm bảo chắc chắn ngay cả khi có gió bão

Như vậy, để lắp đặt hệ thống điện mặt trời không phải dễ dàng. Nếu không phải người có kinh nghiệm bạn không nên tự lắp đặt. Mà hãy tìm những đơn vị uy tín để nhờ tư vấn thiết kế hệ thống điện mặt trời. Hãy đến với Đức Nhật, công ty uy tín trong việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Solar tại Hà Tĩnh. Để được sở hữu hệ thống điện mặt trời an toàn, tiết kiệm, chất lượng tốt nhất.

Trên đây là quy trình chuẩn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời Solar tại Hà Tĩnh. Và Công ty TNHH MTV An An Thịnh tự hào là địa chỉ uy tín chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Nếu quan tâm, hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn chi tiết nhé! 

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286