Tư Vấn Tự Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện năng lượng mặt trời – Nguồn năng lượng tái tạo vô tận mà tạo hóa đã ban tặng. Đây là nguồn năng lượng sạch và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Bạn quan tâm đến hệ thống này và có nhu cầu lắp đặt ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về lợi ích hệ thống điện mặt trời. Cùng với đó là hướng dẫn tự lắp điện năng lượng mặt trời. Cùng tham khảo ngay bài viết nhé! 

Lợi Ích Của Hệ Thống Điện Mặt Trời

Ngày nay, khi khoa học ngày càng phát triển thì việc lựa chọn sử dụng hệ thống điện từ năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng. Bởi những lợi ích vô cùng thiết thực của nó đem lại sự hài lòng cho mỗi gia đình. 

Nếu như mạng lưới điện truyền thống đem lại không ít phiền toái khi lắp đặt và chi phí điện cao thì điện mặt trời lại ngược lại. Không chỉ tiết kiệm cho người dùng một khoản tiền mà nó còn vô cùng thân thiện với môi trường. Và cực kì dễ lắp đặt. Bởi khi lắp chúng ta không cần quan tâm đến hệ thống điện hiện tại trong gia đình mình.

Tự Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Nhà

Để tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong nhà, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng tất cả các tải sử dụng điện. Ngoài ra, tùy vào tình trạng từng gia đình mà lắp đặt mạng lưới điện mặt trời khác nhau. Ví dụ như nhà mới xây xong hoặc đang trong quá trình xây thì sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình kiểu khác còn nhà đã có hệ thống điện ổn định sẽ lắp kiểu khác.

Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời Gia Đình Có Hệ Thống Điện Ổn Định

Nếu như nhà bạn đã có mạng lưới điện ổn định muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì đây là việc khá khó khăn. Bởi ta cần phải tính toán chi tiết lại tất cả hệ thống để cắt bớt các phụ tải cấp điện mặt trời riêng. Hoặc phải thiết lập đường dây mới để lắp hệ thống điện này. 

Tùy vào hệ thống điện cũ của mỗi gia đình mà điện năng lượng mặt trời sẽ được lắp theo cách riêng biệt. Nên nếu không phải là thợ chuyên nghiệp, bạn không nên tự lắp mà nên nhờ những đơn vị uy tín trợ giúp để đảm bảo an toàn.

Tư Vấn Tự Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời Cho Ngôi Nhà Mới

Nếu như nhà bạn là nhà mới xây hoặc đang xây mà có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tự lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hay hệ thống hòa lưới cho gia đình mình

  • Tự lắp điện năng lượng mặt trời đối với hệ thống độc lập

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên danh sách và tính toán lượng điện tiêu thụ cần thiết cho các tải. Từ đó lựa chọn và lắp đặt các hệ thống điện mặt trời có công suất phù hợp để cung cấp cho toàn tải. Do đây là hệ thống điện độc lập cho gia đình nên nó chỉ sử dụng nguồn điện mặt trời để cung cấp cho toàn tải nên quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Tự lắp điện năng lượng mặt trời đối với hệ thống hòa lưới

Với hệ thống này đầu tiên bạn cần phải lên kế hoạch xem gia đình mình sẽ sử dụng điện như thế nào? ở đâu? Bạn định dùng cho toàn tải hay chỉ cho một số thiết bị như đèn, ổ cắm,…

Nếu lựa chọn của bạn là lắp cho toàn tải thì bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình như bình thường. Hãy lên danh sách tất cả các tải có trong nhà và công suất của chúng. Sau đó lựa chọn nguồn điện mặt trời phù hợp rồi lắp thêm cầu dao 2 ngả để cách ly nguồn điện mặt trời và điện lưới ra.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn lắp đặt thêm tủ điện ATS có bộ chuyển đội điện tự động. Và chọn nguồn điện mặt trời làm nguồn điện chính cho toàn tải. Nhưng nếu lượng điện mặt trời không đủ để cung cấp điện thì nó sẽ tự động chuyển sang nguồn điện thường. 

Còn đối với gia đình chỉ lắp đặt điện mặt trời với nhu cầu ít như chỉ sử dụng đèn, ổ cắm,… thì chúng ta cũng lắp như bình thường rồi dùng tủ điện ATS hoặc cầu dao 2 ngả để tách riêng 2 nguồn điện.

Tư Vấn Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Cho Doanh Nghiệp

Tùy vào quy mô và nhu cầu sử dụng điện của từng doanh nghiệp mà chúng ta có thể lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp. Như với các doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng ít thì ta tự lắp điện năng lượng mặt trời như hệ thống điện gia đình như ở trên. Còn với doanh nghiệp lớn, nhu cầu cao hoặc đã có mạng lưới điện ổn định hơn thì không thể tự lắp điện năng lượng mặt trời mà cần những đơn vị lắp đặt mạng lưới điện mặt trời uy tín.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn tự lắp điện năng lượng mặt trời. Hy vọng cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu quan tâm và cần được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH MTV Đức Nhật nhé! Đây là đơn vị uy tín chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, chính là địa chỉ vàng dành cho bạn. 

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH MTV Đức Nhật 

Địa chỉ: Số 10, đường số 2, Khu Trung tâm hành chính TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: +84989002626

Email: [email protected]

Xưởng 1: Số 288/1A Đại lộ Bình Dương, khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: +84967137979

Xưởng 2: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM.

Điện thoại: +84917090286